Mực Lá Phú Quý mua ở đâu ? Làm món gì ngon ?

Ngày đăng: 15/03/2023

Mực lá Phú Quý

Mực lá thân ngắn, bè như chiếc lá, thịt dày có màu đỏ cánh gián mằn mặn. Mực lá bề ngoài có hình dạng tương đối giống mực nang, nhưng kích thước nhỏ và có phần thân thon, nhọn hơn mực nang. Ở Việt Nam mực lá sống rải rác ở khắp vùng biển trên cả nước. Mực lá thuộc hàng ngon "vô địch" trong họ hàng nhà mực.

Mực lá đảo Phú Quý

Mực lá sống ở gần bờ, nên để đánh bắt được mực lá khá dễ, thời gian trên tàu ngắn nên mỗi mẻ mực lá vào bờ đều rất tươi, chế biến liền tại chỗ thì hết chỗ chê. Mực lá bán tại là dòng mực được câu tay, thân trong suốt rất sạch, được bảo quản cấp đông ngay khi mực còn nháy mi nơ, khi rã đông vẫn giữ được độ tươi bằng cách nhìn mắt mực xanh, da vẫn bóng bẩy và còn lưu trên da các vết hạt nhỏ li ti là các điểm nháy của mực trước khi cấp đông.Mực lá được đánh giá là loại mực ngon nhất bởi thân mực dày cơm, ngọt thịt hơn hẳn. Do mực được cấp đông lúc còn sống nên giữ cho mực tươi xanh, hoàn toàn có thể ăn được cả da mực, da giúp tăng thêm độ giòn của thịt. Chính vì lẽ đó khi ăn mực lá mua Hải Sản Phú Quý anh chị sẽ cảm nhận được ngay 4 vị: Tươi - Ngọt - Dai - Giòn Sừn Sựt. Có thể anh chị không biết: Do chất lượng vượt trội nên Mực Lá thường được dùng để làm Mực một nắng và Mực khô đấy

Giá trị dinh dưỡng có trong 100gr mực lá phú quý

Theo nghiên cứu trong 100gr mực lá Phú Quý chứa 92 calo và những thành phần dinh dưỡng như sau: Chất béo: 2% DV ; Cholesterol: 223mg; Carbs: 3.1gr; Chất đạm: 15.6gr; Vitamin A: 1% DV; Vitamin C: 8% DV; Vitamin B6: 3% DV; Vitamin B1: 1% DV…

  • Lượng Vitamin A có trong cá cung cấp cho cơ thể của chúng ta, giúp cho thị lực của đôi mắt của chúng ta vô cùng khỏe mạnh, tránh được các bệnh lão hóa mắt.

  • Chúng rất nhiều loại vitamin và khoáng chất rất tốt, đặc biệt là Vitamin E, Omega 3. Vitamin E đặc biệt có lợi với phụ nữ bởi công dụng trẻ hóa làn da, ngăn ngừa lão hóa. Vitamin E có một vai trò hết sức quan trọng không chỉ với sắc đẹp mà cả sức khỏe.

  • Một lợi ích của mực dẻo mà ít ai biết đến đó là giúp giảm cân vô cùng hiệu quả. Chúng có tác dụng hỗ trợ chị em giảm cân vô cùng nhanh mà không phải khổ sở nhịn đói làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe Ngoài những lợi ích kể trên, mực lá còn có tác dụng như: giảm hiện tượng đổ mồ hôi về đêm, giảm triệu chứng mất ngủ, giúp phục hồi sức khỏe của phụ nữ sau khi sinh…

mực lá Phú Quý được chế biến rất nhiều món hấp dẫn

Mực Lá Phú Quý mua ở đâu ?

NatuFood là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm về thủy hải sản sạch. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và phân phối. Chúng tôi tự hào đem đến những món ăn hải sản tươi ngon, dinh dưỡng. Các sản phẩm của chúng tôi đều được bảo quản theo quy trình chuỗi lạnh tiêu chuẩn từ khi khai thác, chế biến, bảo quản, vận chuyển, đến tiêu thụ. Chính vì vậy, quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm khi lựa chọn.

👉 Mực này số lượng không có nhiều, chị em nhanh tay đặt ngay nhé!

--------------***--------------

✴️ NatuFood - Mang tinh hoa từ lòng biển đến bàn ăn!

🏪 Cửa hàng số 1: Số 351 Hoàng Công Chất, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

🏪 Cửa hàng số 2: Số 33 Trần Quốc Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

📞 Hotline đặt hàng nhanh: 0946.973.338 / 0247.3090.688

🤝 NatuFood liên tục tuyển CTV Bán Hàng, Đại Lý, Bán Buôn, Sỉ chiết khấu lớn khu vực Hà Nội.

📩 Hotline nhận phản ánh khách hàng: 0912.743.688

Mực Lá Phú Quý NatuFood Siêu to khổng lồ

Mực Lá Phú Quý làm món gì ngon ?

Mực lá nướng sa tế

Nguyên liệu

- Mực lá tươi Côn Đảo: 2 con;

- Sa tế, ớt bột, sả, hành, tỏi, dầu ăn, dầu hào, nước tương;

- Vỉ, xiên;

Mực lá nướng sa tế giòn sật, cay cay càng ăn càng ghiền

Cách làm

- Bước 1: Mực lá sau khi rửa sạch, để ráo thì cứa một vài đường nhỏ trên thân để gia vị dễ thấm.

- Bước 2: Lấy một chén nhỏ và pha 1 muỗng sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào 1 muỗng xì dầu cùng ít sả băm, hành, tỏi băm vào.

- Bước 3: Ướp mực ít nhất 30 phút.

- Bước 4: Dùng quen xiên 2 bên đầu mực rồi xếp mực ra vị nướng trong lò nóng 180 độ khoảng 10-15 phút. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm ít xà lách, dưa leo, cà chua.

Mực lá hấp sốt cay

Nguyên liệu

- Mực lá tươi: 500g;

- Tỏi, ớt trái, rau mùi;

- Nước mắm, đường, gia vị;

- Nước cốt chanh;

Mực hấp quyện sốt cay kích thích vị giác

Cách làm

- Bước 1: Mực lá làm sạch, bóp với rượu để khử mùi tanh. Khứa những đường ngang trên thân mực để dễ thấm gia vị.

- Bước 2: Ướp mực với tiêu và hạt nêm trong ít nhất 30 phút.

- Bước 3: Hấp cách thủy mực trong 15 phút.

- Bước 4: Làm nước sốt cay bằng cách cắt nhỏ ớt, rau mùi, và tỏi đem xay nhuyễn. Sau đó thêm ít đường, nước mắm và nước cốt chanh vào và khuấy đều.

- Bước 5: Xếp mực đã chính ra đĩa, đổ nước xốt cay lên mực, thêm một vài nhánh rau mùi và thưởng thức.

 

Mực lá tẩm bột chiên 

Nguyên liệu

- Mực lá tươi: 500g;

- Trứng gà: 2 quả;

- Bột chiên giòn: 150g;

- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu;

Mực lá chiên giòn chấm tương ớt là sự kết hợp hoàn hảo

Cách làm

- Bước 1: Mực rửa sạch, cắt nhỏ và ướp với một muỗng bột nêm, ½ muỗng bột ngọt, một muỗng dầu ăn trong khoảng 30 phút.

- Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà đổ ra chén và thêm chút muối ăn cùng bột chiên giòn vào đánh đều.

- Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi lấy từng miếng mực lăn qua hỗn hợp bột và thả vào chảo dầu. Thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều. Bày ra dĩa và chấm cùng ít sốt mayonaise.

 

 

Mực xào thập cẩm 

Nguyên liệu

- Mực lá: 300g;

- Dứa: ½ quả;

- Cà chua: 1 quả;

- Hành tây: ½ củ;

- Hành lá, cần tây;

- Tiêu, hạt nêm, nước mắm;

Mực xào thập cẩm kết hợp với các loại rau, vừa thanh mát lại giòn thơm 

Cách làm

- Bước 1: Mực rửa sạch, ướp ít bột nêm và nước mắm;

- Bước 2: Phi thơm hành rồi đổ mực vào xào, thêm ít rượu để khử tanh;

- Bước 3: Cho dứa, cà chua, hành tây, cần tây vào xào chung với mực;

- Bước 4: Nêm ít muối, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn;

- Bước 5: Vớt ra đĩa và cho thêm ít hành lá;

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Viết bình luận của bạn:

HOTLINE

0946973338