Công thức nấu canh tôm sú đậu hũ siêu ngon chuẩn Nhật Bản

Ngày đăng: 09/11/2021

Tôm sú từ lâu được biết đến là một loại thực phẩm sạch và nhiều chất dinh dưỡng, khi được kết hợp với đậu phụ rau tươi và các loại nấm chắc chắn sẽ mang đến một món ăn vô cùng tuyệt vời cho thực đơn của bạn đấy. Đây cũng là một món ăn hết sức phổ biến tại vương quốc mặt trời mọc Nhật Bản. Bên cạnh đó cách làm món ăn này cũng siêu nhanh và siêu dễ. Hãy cùng Natufood khám phá công thức siêu đỉnh này nhé

Công thức nấu món canh đậu hũ tôm sú

 

Dưới đây là những nguyên liệu tạo thành món ăn này .Đây đều là những thành phần sẵn có và cũng vô cùng dễ dàng tìm kiếm. Bạn hãy thử tham khảo xem nhé
  • 1 bìa đậu hũ non
  • 200g tôm sú 
  • Hành lá, cà rốt, hành Baro, rau thơm
  • 5 thìa cà phê tương Miso 
  • Nấm hương
  • Nấm đùi gà
  • 3 thìa canh bột ngô
  • Nước tương Nhật Bản ( nếu không có bạn có thể thay thế bằng nước tương Việt cũng được )
  • Nừa thìa cafe dầu ăn
  • Muối, hạt nêm
Có một thực tế rằng, xu hướng sử dụng các thực phẩm hiện nay đều hướng tới những thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó trong quá trình chế biến món ăn hạn chế các loại mỡ thực vật chiên xào. Khẩu vị của người Việt dần chuyển sang những món có tính thanh đạm không chỉ vì hương vị mà còn bởi giá trị sức khỏe mà nó đem lại .Với những nguyên liệu như trên, chắc chắn đã phù hợp với tiêu chí của bạn rồi phải không?

Cách sơ chế nguyên liệu món ăn

  1. Tôm sú sau khi mua về cần được rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ đầu và tháo chỉ tại lưng. Tuy nhiên hãy đừng bỏ vỏ và đầu tôm đi nhé. Đây là những nguyên liệu tuyệt vời để có một nồi nước dùng cực kỳ thơm ngon đấy
  2. Đậu hũ rửa sạch lớp nước bên ngoài, cắt cổ hình vuông chừng 3cm
  3. Hành lá, hành baro và rau thơm cắt nhỏ 
  4. Cà rốt gọt vỏ sau đó cắt hạt lưu nhỏ
  5. Nấm hương ngâm nước nóng khoảng 20p sau đó bỏ chân và cắt hạt lưu
  6. Nấm dùi gà cắt dọc. 
Sau khi làm đến bước này là bạn đã gần hoàn thành món ăn rồi đó. Còn chần chừ gì nữa mà không chuyển sang bước tiếp theo để hoàn thành món canh siêu ngon này nào.

Cùng chế biến và hoàn thiện món canh tôm sú đậu hũ siêu ngon nào

  1. Cho Vỏ tôm sú vào nồi với 1lít nước dùng, sau đó đun trong khoảng 20 phút với 4 thìa tương Miso. Bạn đang thắc mắc 1 thìa còn lại đâu rồi đúng không? Đừng lo chúng ta còn tận 4 công đoạn nữa mà
  2. Sau thời gian đun, vớt các loại vỏ và đầu tôm và thêm gia vị: nước tương, hạt nêm, muối vừa ăn vào nồi nước dùng. Lưu ý vì tương Miso đã có vị khá đậm rồi, nên bạn hãy nêm sao cho món canh của mình vừa phải thôi nhé. Món canh này ngon nhất khi có vị thanh và tươi mát đó
  3. Cho các loại nấm, cà rốt đã được chế biến vào trong nồi đun trong chừng 10 phút
  4. Cho tôm và đậu hũ non vào cùng và đun trong khoảng 5 phút tiếp theo
  5. Cuối cùng cho các loại hành đã được chuẩn bị và tắt bếp rồi thưởng thức nào
Món ăn sau khi nấu xong có vị thơm đặc trưng của tương Miso, chút nhẹ nhàng thanh mát từ các loại rau củ và mang vị ngọt nhẹ nhàng từ tôm. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn không thể bỏ lỡ khi bạn nghĩ đến một món canh độc lạ mà không mất quá nhiều thời gian để chế biến cho gia đình

Nếu công thức trên vẫn khiến bạn đang gặp khó khăn trong cách chế biến, hãy thử tham khảo clip dưới đây để có cái nhìn cụ thể và tổng quan nhất nhé. Nhà NatuFood rất hi vọng các bạn sẽ làm được món ăn ưng ý!

 

 

Viết bình luận của bạn:

HOTLINE

0946973338