-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Top 5 loại hải sản khô thích hợp nhất dành cho giới ăn nhậu mùa World Cup !
Ngày đăng: 09/12/2022Top 5 loại hải sản khô thích hợp nhất dành cho giới ăn nhậu mùa World Cup!
1. Mực Khô
Mực Khô là một trong những món nhậu rất được ưa thích, đặc biệt là những dịp xum họp, lễ tết. Mực Khô được chế biến từ mực tươi được đánh bắt từ biển.
Mực khô có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng như: chất đạm, chất béo, đường bột và khoáng chất. Ngoài ra mực khô có chứa một số chất như kẽm, sắt, selen, mangan rất tốt cho hệ tuần hoàn và tim mạch, đào thải các chất độc, chất cặn bã ra ngoài cơ thể.
Mực khô có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, phổ biến nhất vẫn là món ăn mực khô nướng chấm tương ớt, uống bia. Các món ăn khác từ khô mực đó là: mực khô rim me, mực khô rang tỏi ớt, mực khô chiên bơ, gỏi mực khô, cháo mực khô….
Nếu nướng bằng lửa than nên tránh không để lửa to vì xảy ra tình trạng chín ngoài trong khi bên trong vẫn còn chưa chín, mực sẽ không được thơm.
Mực Khô Natufood
2. Cá chỉ vàng
Đây là một đặc sản của vùng biển Việt Nam, cá chỉ vàng được đánh giá với nhiều giá trị dinh dưỡng đối với con người. Khi được đánh bắt từ biển, cá chỉ vàng được làm sạch, để ráo, tẩm muối, bột ngọt và đường, đem đi ủ rồi mang đi phơi.
Cá chỉ vàng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như omega 3 có tác dụng cải thiện trí nhớ và thị lực, tốt cho làn da và vóc dáng nên là thực phẩm được chị em phụ nữ lựa chọn.
Lượng vitamin B12 có tác dụng cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể, tạo hồng cầu. Cung cấp các thực phẩm có chứa vitamin B12 sẽ hỗ trợ cải thiện hệ thần kinh, giải tỏa căng thẳng, bảo vệ tóc, móng và da.
Trong thịt cá chỉ vàng có chứa canxi rất tốt cho hệ xương và hoạt động của cơ tim, hệ thần kinh.
Cá chỉ vàng khô được chế biến thành các món ăn như cá chỉ vàng nướng, cá chỉ vàng chiên, cá chỉ vàng rim tỏi ớt, cá chỉ vàng rim me, gỏi cá chỉ vàng…
3. Cá thu một nắng
Cá Thu Một Nắng được làm từ cá thu tươi, được đánh bắt từ biển, đem về sơ chế và cắt khoanh phơi ngoài nắng, Cá Thu Một Nắng giữ được vị ngọt tự nhiên và có hương vị thơm ngon đặc trưng cùng với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Trong thịt cá thu có chứa nhiều chất như omega 3, canxi, iot, magie, cùng với các khoáng chất. Thịt cá thu rất ngon và dễ hấp thụ, chứa ít chất béo xấu. Lượng omega 3 có tác dụng giảm tắc nghẽn mạch máu, nguy cơ mắc tim mạch và đột quỵ. Canxi trong cá thu bảo vệ xương khớp được chắc khỏe. Lượng vitamin D có tác dụng bảo vệ làn da và giảm nếp nhăn, giữ dáng hiệu quả.
4. Cá Bò Khô
Cá Bò là loại cá biển sống ở vùng biển miền Trung và Nam của nước ta ở độ sâu 0-50m, càng vào trong Nam thì kích thước cá bò càng lớn, thân có hình oval dài và dẹp bên với miệng nhọn, dài, mặt nghiêng, miệng của con lớn lồi lên phái trên, phía dưới lõm. Mang mở một khe nhỏ ở bên của bệ ngực. Cá bò khô thường được chế biến từ Cá Bò có tên khoa học là Balistidae. Đây là một trong số những đặc sản được nhiều người ưa thích bởi chúng có thịt thơm ngon, ít xương. Đặc biệt nhất khi được chế biến khô, sẽ đem lại hương vị cực kỳ xuất sắc
Cũng như các loại cá đại dương khác đây được biết đến là một loại thực phẩm biển rất giàu dinh dưỡng
Thịt Cá Bò có da nguyên bản rất trắng, tuy nhiên trải qua quá trình phơi khô và xử lý rồi cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Quý khách sẽ thấy bản có màu vàng. Nguyên nhân là do đã trải qua quá trình phơi sấy và thêm gia vị
Đây là một nguồn cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng mặc dù vậy lượng calore lại khá thấp. Theo nghiên cứu trong 100gram sản phẩm cá dạng này chỉ chứa khoảng 126 calore. Như vậy là rất ít so với nhiều loại thực phẩm khác trên thị trường. Vì thế chắc chắn đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người đang trong quá trình giảm cân hoặc diet
Vitamin D trong sản phẩm giúp xương chắc khỏe, điều trị các bệnh về xương khớp, ngăn ngừa các bệnh tự miễn dịch và ung thư
Vitamin B12 trong sản phẩm đóng vai trò thiết yếu trong việc tái tạo hồng cầu, làm đẹp da và tăng cường thị lực của mắt
Vitamin E trong cá là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp tóc chắc khỏe, cân bằng nội tiết tốt. Đây chắc chắn là nguồn thực phẩm rất tuyệt vời cho các chị em
5. Cá Đục Khô
Cá Đục Khô là cá đục (loại 1) làm sạch rút xương rồi sấy khô. Không chất bảo quản, chất tạo hương, tạo màu trong sản phẩm. Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
Khô cá đục được từ làm cá đục loại 1, rút xương rồi đem sấy khô để giữ trọn vẹn vị ngon ngọt của cá. Khô dễ ăn, dễ chế biến lại bổ dưỡng nên rất được ưa dùng.
Cá Đục Khô vốn là một món ăn quen thuộc với các gia đình Việt vì tính tiện lợi, bổ dưỡng và thơm ngon. Khô cá thể để được lâu, khi cần chỉ cần nướng hay chiên lên là ăn được, rất thơm và ngon. Vì sản phẩm được làm từ cá tươi nên ăn rất ngon, ngọt thịt và tuyệt nhiên không có mùi tanh.
Giá trị dinh dưỡng của cá đục
Cá đục được đánh giá có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Bởi loại hải sản này chứa hàm lượng lớn dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa một số bệnh tật hiệu quả.
Năng lượng: 89 kcal
Prôtêin: 20.8 g
Lipid: 0.6 g
Calci: 86 mg
Phospho: 211 mg
Natri: 80 mg
Kali: 358 mg
Vitamin A: 24 mg
Vitamin B1 và B2: 0.05 mg
Vitamin PP: 37 mg
Công dụng của cá đục đối với sức khỏe
Trong Cá Đục chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào bao gồm: khoáng chất, vitamin, năng lượng. Do đó, cá mang đến vô vàn những lợi ích nổi bật cho người sử dụng. Nguồn thực phẩm này giàu đạm, ít chất béo và chứa hàm lượng vitamin A, vitamin B, omega 3 (DHA, EPA) cao. Do đó, chúng hỗ trợ tích cực cho sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, nhất là não bộ.
Cá đục cũng có hàm lượng Omega-3 dồi dào. Chất này có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch và tình trạng Cholesterol cao trong máu. Do đó hiện nay, cá đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam và trở thành món đặc sản quý đối với người dân Bình Thuận.
Đặc biệt với đa dạng thành phần dinh dưỡng và giàu vitamin cá còn rất tốt cho trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai. Khi kết hợp nguồn thực phẩm này với chế độ tập luyện khoa học, lành mạnh cơ thể của bạn sẽ luôn có sức đề kháng cao.