BỎ TÚI NGAY 3 CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN NGON TỪ ĐẦU CÁ HỒI TƯƠI

Ngày đăng: 14/02/2023

BỎ TÚI NGAY 3 CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN NGON TỪ ĐẦU CÁ HỒI TƯƠI

Cá hồi vốn là sản phẩm giàu dinh dưỡng hiện được nhiều người yêu thích. Trong các loại cá hồi đang có trên thị trường thì cá hồi Nauy vẫn được ưa chuộng hơn cả bởi mùi vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng dồi dào. Thông thường người ta có xu thế lựa chọn các phần cá hồi fillet hay cá hồi nguyên con. Vậy ngoài thịt cá thì ta có thể làm gì với phần đầu cá hồi để tránh lãng phí. Hãy cùng NatuFood khám phá ngay anh chị nhé!

Cùng NatuFood khám phá thông tin về phần đầu cá hồi tươi

1. Giá trị dinh dưỡng có trong đầu cá hồi tươi

Đầu cá hổi tưởng chừng đem bỏ nhưng thực tế phần này chứa khá nhiều dưỡng chất. Việc không sử dụng phần đầu cá rất lãng phí bởi chúng vừa có thể chế biến món ngon mà lại đem lại những nguồn dinh dưỡng tốt.

Chứa nhiều Protein tốt cho cơ thể

Đa số người dùng đều biết thịt cá hồi chứ Protein tốt nhưng hầu hết lại chỉ ăn phần mình cá. Thực chất phần đầu có nhiều Protein tốt hơn. Đầu cá hồi có tác dụng giảm nguy cơ các bệnh mãn tính.

Đầu cá hồi chứa Protien tốt cho hệ miễn dịch

Chứa Omega-3 tốt cho mắt và trí não

Tất cả các phần của cá hồi đều chứa Omega-3 và phần đầu cũng không phải ngoại lệ. Cơ thể người không thể tự tạo ra Omega-3 được nên ta luôn cần bổ sung dưỡng chất này từ các loại thực phẩm. Sử dụng phần đầu cá sẽ giúp cơ thể hấp thụ được nhiều Omega-3 hơn, có lợi cho sự phát triển của não bộ và cũng góp phần khiến mắt sáng. Ngoài ra, Omega-3 cũng giúp chúng ta có một trái tim khỏe mạnh bởi dưỡng chất này có thể làm giảm Cholesterol xấu và nguy cơ về huyết áp cao.

Đầu cá hồi chứa nhiều Omega-3 rất tốt cho não bộ

Chứa nhiều Vitamin A tốt cho hệ miễng dịch

Ở phần đầu cá thường sẽ có chút mỡ cá rất giàu Vitamin A. Vitamin A có vai trò cực kì quan trọng cho hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại bệnh tật hiệu quả hơn. Tất cả các phần thịt cá hồi đều chứa Vitamin A nhưng đầu cá vẫn có hàm lượng Vitamin A vượt trội hơn cả. Vì thế mà ăn đầu cá hồi có thể giúp chống lại một số căn bệnh.

3. Top 3 món ngon từ đầu cá hồi

Vậy ta nên chế biến đầu cá hồi ra sao cho ngon? Hãy cùng để NatuFood chia sẻ 3 món ngon từ đầu cá hồi tới anh chị!

Đầu cá hồi nấu canh chua

Nguyên liệu (chuẩn bị cho 4 người ăn):

   - 400gr đầu cá hồi tươi;

   - 100gr măng chua;

   - 2 quả cà chua;

   - 1 quả me chín hoặc chanh

   - Ớt;

   - Rau thơm;

   - Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

 

 

Cách chế biến

   - Bước 1: Đầu cá hồi rửa sạch và khử mùi tanh rồi ướp với chút gia vị (muối, nước mắm, tiêu, ớt) để trong khoảng 15-20 phút.

   - Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

     + Lột vỏ và băm nhuyễn tỏi.

     + Măng chua rửa sạch và vắt ráo nước.

     + Cà chua thái theo múi cau.

     + Me dầm trong bát với chút nước.

     + Rửa và thái nhỏ các loại rau thơm.

   - Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp và cho phần cốt me vào.

   - Bước 4: Nước sôi thì hớt bỏ phần bọt (liên tục).

   - Bước 5: Cho đầu cá đã sơ chế vào nồi.

   - Bước 6: Cho măng và cà chua vào rồi đợi sôi thì cho gia vị, nêm nếm vừa ăn.

   - Bước 7: Cho rau thơm vào nồi rồi tắt bếp.

   - Bước 8: Múc canh ra tô và có thể rắc chút rau thơm lên trang trí.

Đầu cá hồi tươi nấu canh chua

Với các bước chế biến trên, anh chị đã có ngay nồi canh chua cá hồi thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Canh chua cá hồi có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.

Lẩu đầu cá hồi chua cay

Nguyên liệu:

   - 2 phần đầu cá hồi tươi;

   - 3 quả cà chua;

   - 5 quả ớt;

   - 15-20gr nấm hương

   - 2 quả khế chua (có thể chuẩn bị cả dứa);

   - Rau ăn lẩu;

   - Gia vị

Cách chế biến:

   - Bước 1: Rửa sạch đầu cá hồi và ướp đầu cá trong khoảng 20 phút.

   - Bước 2: Rửa rau và cắt cá chua theo hình múi cau, khế cắt lát.

   - Bước 3: Đun sôi nồi nước đợi sôi thì đổ gói nước lẩu vào.

   - Bước 4: Cho nấm hương, khế, cà chua vào nồi đun rồi nêm nếm vừa ăn.

   - Bước 5: Bỏ đầu cá hồi vào rồi quây quần thưởng thức nồi lẩu đầu cá hồi chua cay.

Lẩu đầu cá hồi chua chua cay cay

Đầu cá hồi Nauy rán giòn

Nguyên liệu:

   - 2 phần đầu cá hồi;

   - Bột chiên giòn;

   - Dầu ăn;

   - Tương ớt.

Cách chế biến:

   - Bước 1: Đầu cá rửa sạch rồi cắt vừa ăn.

   - Bước 2: Đổ bột chiên giòn ra một cái bát lớn và cho phần cá vào trộn đến khi đều.

   - Bước 3: Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu.

   - Bước 4: Dầu sôi cho cá vào chiên đến vàng.

   - Bước 5: Cá chiên chín bày ra đĩa và chuẩn bị tương ớt để chấm.

Đầu cá hồi rán giòn cực hấp dẫn

3. Mua đầu cá hồi ở đâu?

NatuFood hiện đang phân phối cá hồi Nauy tươi bao gồm cá hồi nguyên con, cá hồi fillet và cả đầu cá hồi kèm xương cá. Nếu anh chị đang tìm mua những phần thịt cá hồi tươi ngon thì hãy liên hệ NatuFood ngay nhé.

NatuFood phân phối cá hồi với đủ các phần cá fillet, cá nguyên con và đầu, xương cá hồi

Hiện tại đầu cá hồi tại NatuFood đang được bán với giá 139.300đ/kg, một mức giá hấp dẫn cho phần đầu cá có thể chế biến nhiều món ngon khác nhau.

Hãy liên hệ NatuFood để được tư vấn và đặt hàng ngay anh chị nhé!

NatuFood là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm về Thủy Hải Sản sạch, có nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và phân phối thực phẩm Thủy Hải Sản uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

NatuFood hiện tại đã có mặt trên tất cả các sàn thương mại điện tử như : Lazada, Tiki, Shopee. Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng trên sàn TMĐT vui lòng search : NatuFood + mặt hàng cần tim kiếm

  • Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm có thể đặt hàng trực tiếp trên website của NatuFood hoặc liên hệ tới số hotline : 0912.743.688 hoặc 0946.973.338

  • Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mãi, giảm giá và các thông tin bổ ích trên facebook tại Fanpage : https://www.facebook.com/natufood.com.vn

Viết bình luận của bạn:

HOTLINE

0946973338