-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Râu Bạch Tuộc Làm Món Gì Ngon?
Ngày đăng: 02/03/2022
Râu bạch tuộc được coi là bộ phận ngon nhất trên cơ thể loài động vật này và có thể chế biến thành nhiều các món ăn ngon khác nhau. Trong bài viết này hãy cùng NatuFood tìm hiểu 7 món ăn ngon nhất từ nguyên liệu hết sức tuyệt vời này nhé!
Giá trị dinh dưỡng trong râu bạch tuộc
Râu bạch tuộc hay còn thường được gọi là xúc tu bạch tuộc đây là bộ phận rất thơm ngon và dinh dưỡng được sử dụng tộng rãi trong các bữa đại tiệc tại nhà hàng, khách sạn cho đến mâm cơm gia đình. Vậy để biết được râu bạch tuộc làm món gì ngon và chế biến râu bạch tuộc như thế nào cho hợp lý chúng ta cùng tham khảo các thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.
Cũng như rất nhiều các loại hải sản khác, bạch tuộc được biết đến là nguồn thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng và ngon miệng.
Trong râu bạch tuộc cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt… rất tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí não. Ngoài ra, thịt của chúng lại chứa ít chất béo, phù hợp với những người chơi thể thao, người muốn giảm cân. Theo nghiên cứu và đánh giá trong 100 gram sản phẩm tươi chỉ chứa 164kcl. Như này là rất ít so với các loại thịt phổ biến khác như : Thịt lợn ( 242kcl ), Thịt bò ( 250kcl ). Vì thế bạn có thể sử dụng mà không phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề cân nặng hay béo phì khi sử dụng
Trong thịt của chúng có nhiều canxi, kali, phốt pho, vitamin và một số axit béo omega-3 nên có khả năng tăng cường sức đề kháng, giúp ngăn ngừa bệnh. Ngoài ra đây được biết đến là nguồn thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ và duy trì hệ xương khớp ở người già.
Bên cạnh đó nguồn selenium có trong sản phẩm có tác dụng tốt trong việc chuyển hóa protein để quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, selenium cũng hoạt động như chất chống oxy hóa, có thể loại trừ các gốc tự do gây hại cho cơ thể.
Theo Viện Linus Pauling (Mỹ), mỗi ngày cơ thể cần 55 microgram selenium mỗi ngày, trong khi 85 g râu bạch tuộc có thể cung cấp khoảng 75 microgram selenium. Chính vì thế có thể nói đây là một nguồn thực phẩm tốt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Một vài các lưu ý khi sử dụng râu bạch tuộc
Do ảnh hưởng bởi môi trường sinh trưởng vì thế mà trong thịt của chúng có chứa một lượng chất thủy ngân. Vì vậy các bạn cũng nên thật chú ý khi chế biến các món ăn cho trẻ.Ngay cả với người lớn cũng nên sử dụng với một liều lượng thật phù hợp, vừa phải và không nên quá thường xuyên. Bởi điều này hoàn toàn có thể gây ra quá trình tích tụ thủy ngân, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chính bạn và gia đình.
Chắc hẳn với những thông tin trên đây, hẳn quý khách hàng đã hoàn toàn nắm được những giá trị dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này rồi phải không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngay những sản phẩm tuyệt vời để chế biến nào. Trong phần thứ 2 của bài viết này, chúng tôi - NatuFood sẽ mách bạn thêm những thông tin hết sức hữu ích về cách lựa chọn đấy. Hãy cùng đi tiếp nào!
Tham khảo bài viết: 5 cách làm bạch tuộc xào cực đỉnh
Cách lựa chọn râu bạch tuộc ngon để chế biến món ăn
Sản phẩm của NatuFood được gửi đến Sở y Tế Hà Nội để kiểm tra và đánh giá chất lượng
Bất kể là món ăn gì trước khi chế biến, hẳn điều quan trong nhất vẫn phải là lựa chọn được nguồn nguyên liệu thật sự ưng ý. Vậy là cách nào để lựa chọn được những chiếc râu bạch tuộc ngon cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!Trước hết khi chọn râu bạch tuộc để chế biến món ăn bạn nên đặt ra câu hỏi đầu tiên. Bạn sẽ chế biến món gì với chúng? Và nếu đã có đáp án rồi thì hãy tham khảo 2 cách chọn dưới đây nhé.
Cách lựa chọn râu bạch tuộc đông lạnh
Đây là loại sản phẩm phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường. Chúng thường được chế biến sẵn, đóng gói và cấp đông, sau đó mang đến tay người tiêu dùng. Nên chính vì vậy, nếu không tinh tường, cũng rất khó để lựa chọn được sản phẩm tốt và đảm bảo. Trước hết khi định mua loại sản phẩm này, bạn nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín, có thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản đông lạnh.
Link tham khảo sản phẩm của NatuFood : https://natufood.com.vn/products/rau-bach-tuoc-loai-300g
Nên lựa chọn những mặt hàng có hạn sử dụng kéo dài, tuyệt đối không vì ham rẻ mà lựa chọn những loại quá hạn hoặc bị ôi thiu. Điều này hoàn toàn có thể mang đến bạn và gia đình một món ăn không được trọng vẹn hoặc thậm trí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe đấy.
Khi nhìn bề ngoài sản phẩm, nếu là sản phẩm chưa qua sơ chế. Chúng sẽ có màu xanh rêu và xám rất đặc trưng. Tuyệt đối không nên chọn những túi có màu trắng bợt hoặc đục vì đây có thể là những loại hàng thứ cấp không đảm bảo
Một điều nữa với những loại râu bạch tuộc đã được hấp hoặc sơ chế qua thì thường có màu đỏ trắng hồng nhìn rất ngon mắt. Khi mua về bạn chỉ việc rã đông và có thể sử dụng ngay được
Cách lựa chọn râu bạch tuộc tươi để nấu ăn
Đối với râu của bạch tuộc tươi dạng này trên thị trường thường không phổ biến tại các chợ nhỏ hoặc siêu thị nhỏ. Tuy nhiên nếu đến các khu vực chợ hải sản lớn hoặc siêu thị lớn thì chúng vẫn được bày bán. Về cách chọn thì chọn loại đồ tươi đương nhiên sẽ dễ dang hơn và bạn chỉ việc làm chủ 3 "bí kíp" sau đây là có thể hoàn toàn có được lựa chọn ưng ý rồi
- Cũng như các loại hải sản nói chúng, bạn nên tập trung đặc biệt vào mùi của chúng. Một sản phẩm tốt chắc chắn sẽ có mùi đặc trưng của hải sản. Tuyệt đối không lựa chọn các sản phẩm có mùi ươn hay có mùi như đã trải qua quá trình tẩm ướp phụ gia và hóa chất. Bạn có thể chưa cảm thấy ngay, nhưng NatuFood cam đoan với bạn rằng việc sử dụng chúng gây ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể bạn sau này
- Bằng mắt thường, hãy quan sát da của phần râu. Một con bạch tuộc mới bắt hoặc đang còn sống sẽ có màu xanh đen đặc trưng. Ngoài ra với một số loài còn có các chấm đốt trắng trên người. Hãy để ý nếu người bán hàng đưa bạn loại có chấm xanh hoặc chấm vàng. Tuyệt đối không được sử dụng hoặc mua bởi đây hoàn toàn có thể là loài bạch tuộc đốm xanh - một loại động vật cực độc của đại dương. Ăn vào có thể gây ngộ độc và mất mạng
- Cuối cùng hãy dùng tay chạm vào sản phẩm, nếu cảm thấy có độ đàn hồi của da thịt nghĩa là sản phẩm tốt. Có khi nhấn vào cảm thấy có sự lõng bõng nước thì cũng không nên lựa chọn. Bởi có thể nó đã được ngâm đá quá lâu, không đúng quy trình dẫn đến sự úng nước trong miếng thịt.
Chỉ cần nắm bắt được hai cách kể trên là bạn hoàn toàn đã tự tin lựa chọn được một nguồn nguyên liệu ưng ý rồi đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng NatuFood vào bếp với gợi ý 7 món ăn ngon nhất từ râu bạch tuộc nào
7 món ăn ngon nhất từ râu bạch tuộc mà bạn không thể bỏ lỡ
Do có hình oval, nên về cơ bản loài động vật này có 2 phần duy nhất. Phần đầu và phần râu. Nếu như đầu giữ vai trò là trung tâm của sự kiểm soát và tuần hoàn thì râu lại đóng vai trò như những chiếc tay hay chân của chúng để di chuyển, tự vệ và tìm kiếm thức ăn. Cũng vì lý do đó mà đây được biết đến là phần ngon nhất trên cơ thể chúng. Nếu tìm kiếm, bạn sẽ thấy có hàng trăm, hàng ngàn các món ăn từ khắp nơi trên thế giới có nhắc về loại nguyên liệu này. Nhưng theo tiêu chí : NGON - NHANH -DINH DƯỠNG chúng tôi sẽ bày bạn 7 món ăn đỉnh nhất.
Râu Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt
Râu bạch tuộc nướng muối ướt có mùi thơm ngon khi được nướng trên bếp than, bên cạnh đó bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến. Hương vị tự nhiên đặc trưng và độ giòn dai của bạch tuộc khiến món ăn thu hút được sự tò mò của thực khách. Món ăn sẽ trở nên ngon hơn khi dùng cùng nước chấm mù tạt, hoặc nước chấm muối ớt cay, hoặc nước mắm tỏi ớt.
Tham khảo món ăn : Cách làm món bạch tuộc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Râu bạch tuộc 1kg
- Ớt hiểm 5 quả
- Các loại gia vị: Đường, muối, bột ngot, hạt tiêu, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng ...
Hướng dẫn cách chế biến món ăn
- Râu bạch tuộc mua về rửa sạch sau đó bóp thật lý cùng với muối trắng và nước cốt chanh hoặc giấm ăn cho hết mùi tanh và độ nhớt của bạch tuộc. Sau đó rửa sạch và thái râu bạch tuộc thành từng khúc cho vào một bát tô lớn ướp cùng gia vị hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột ngọt, muối. Bạn làm tương tự với các râu bạch tuộc đông lạnh tuy nhiên hãy nhớ rã đông trước khoảng 10 phút khi chế biến nhé
- Muối hột đem giã nhỏ xay nhuyễn cùng với ớt sau đó đem đảo đều cùng với dầu hào, hạt nêm, đường và dầu điều trộn đều, hòa tan. Tiếp đến trộn một nửa hỗn hợp này cùng với râu bạch tuộc đã sơ chế, đảo đều tay sao cho râu bạch tuộc được thấm gia vị. Nửa còn lại của hỗn hợp dùng để phết lên râu bạch tuộc khi nướng.
- Mồi bếp than hoa sau đó đặt vỉ nướng lên xếp đều râu bạch tuộc lên vỉ. Hoặc bạn có thể dùng lò nướng để nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 15-20 phút tùy kích thước của râu. Nếu nướng bằng than hoa, bạn nên lật thường xuyên để tránh việc râu bạch tuộc sẽ bị cháy và không được chín đều, điều chỉnh lửa nướng làm sao cho thật phù hợp. Khi thấy râu bạch tuộc đã săn lại thì phết thêm lớp nước gia vị lên để cho râu bạch tuộc được thấm đậm vị hơn
- Khi râu bạch tuộc đã chín, có màu vàng đều thơm ngon thì cho vỉ xuống và gắp râu bạch tuộc ra đĩa. Trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức
Râu bạch tuộc hấp bia sả
Trong list danh sách các món ăn từ râu bạch tuộc chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua được món này rồi. Nó tuyệt vời không chỉ bởi hương vị, nó tuyệt vời còn bởi cách chế biến món ăn này thực sự: NHANH-GỌN-LE. Chỉ với 20 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có thể hoàn toàn mang tới gia đình một món ăn "không thể chối từ" rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram Râu bạch tuộc loại ngon
- 1/2 củ Hành Tây
- 1 củ gừng đập dập
- Ớt sừng
- Bia 1 lon
- Rượu hoặc giấm để sơ chế
- Các loại gia vị thông dụng: muối, hạt nêm
Cách chế biến:
- Râu khi mua về nếu là loại chưa được sơ chế bạn hãy loại bỏ phần da ra trước. Còn với loại cấp đông, bạn hãy rã đông trong khoảng 1 tiếng để sử dụng nhé. Sau đó hãy bóp qua muối trắng và rượu(giấm) trong khoảng 3 lần để loại bỏ hoàn toàn đi lớp nhầy, nhớt bên ngoài của chúng nhé
- Sau khi hoàn thành bước sơ chế xong, hãy ướp với một chút hạt nêm trong khoảng 30 phút để chuẩn bị đưa vào hấp. Việc làm này sẽ giúp phần râu bạch tuộc thêm đậm vị và ngon hơn
- Tiếp theo đó bắc nước sôi và cho vào đó một lon bia. Sau đó hấp cùng với gừng, hành tây, ớt sừng đã chuẩn bị trong khoảng 10-15 phút là đã có thể dùng được rồi.
- Cuối cùng là đến công đoạn pha nước chấm râu bạch tuộc hấp bia theo công thức: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt sau đó khuấy đều lên cho các gia vị được hòa tan cuối cùng thêm tỏi, ớt, nước cốt chanh vào khuấy đều 1 lần nữa nêm nếm lại sao cho vừa miệng.
Râu bạch tuộc sau khi được hấp chín gắp ra đĩa sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng nước chấm và dùng ngay khi còn nóng.Một lưu ý nhỏ khi chế biến món ăn này là bạn không nên hấp quá lâu bởi râu có thể bị giai khi dùng. Và chắc chắn rồi, hãy chế biến thêm một chút các loại nước chấm hải sản để mang đến "trải nghiệm vị giác" tuyệt vời hơn nữa với món ăn nhé!
Râu bạch tuộc tẩm bột giòn rụm
Chiên ( rán ) luôn là các món ăn được "các bạn nhỏ" trong gia đình ưa chuộng nhất. Bởi nó mang đến một vị béo ngậy, giòn tan. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi món ăn nóng hôi hổi được chấm kèm một chút tương ớt, tương cà kết hợp với mayone. Còn chần chừ gì nữa mà không lưu lại ngay công thức này để chiều lòng các bạn trẻ trong dịp cuối tuần nào
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Râu bạch tuộc to
- Bột mỳ
- Bột chiên xù
- 2 quả trứng gà ( chỉ lấy lòng đỏ )
- Các loại gia vị: muối, hạt nêm, bột tỏi, bột ớt, dầu ăn
Tiến hành chế biến:
- Thực hiện sơ chế như tại món trên. Sau đó ướp râu với một chút hạt nêm để thêm đậm đà. Ngoài ra bạn có thể luộc( trần sơ) qua như trên clip cũng được nhé!
- Tiếp theo đó chuẩn bị bột mỳ và các loại bột ớt, bột tỏi
- Bắc một chảo dầu thật sôi sau đó nhúng râu bạch tuộc theo thứ tự: lòng đỏ trứng -> Bột mỳ > lòng đỏ trứng -> bột chiên xù
- Chiên lửa vừa trong khoảng 5-7 phút là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đó
Đây chắc chắn sẽ là một món ăn được ưa chuộng không chỉ với các bạn nhỏ mà người lớn cũng phải rất mê mệt đó. Tuy nhiên rằng chúng tôi - NatuFood hiểu rõ rằng với cuộc sống hiện tại, đôi khi quý khách hàng vì quá bận rộn mà không có thời gian cho việc chuẩn bị các món ăn ngon và chất lượng. Vì thế nếu có nhu cầu, bạn có thể tham khảo sản phẩm: Râu bạch tuộc tẩm bột của nhà NatuFood nhé!
Râu bạch tuộc xào bắp non và súp lơ
Món râu bạch tuộc tươi sau khi xào cùng đậu bắp non sẽ là sự kết hợp giữa dinh dưỡng từ hải sản và các loại rau củ kết hợp. Món ăn ngon không chỉ bởi hương vị mà còn ngon trong cách trang trí nếu bạn biết phối kết hợp. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn để bạn đãi khách trong dịp cuối tuần đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Râu bạch tuộc loại ngon
- Cà rốt 2 củ
- 1/2 Súp lơ
- Bắp non 400gram
- Rau cần tây 1 mớ
- Dứa 1 quả
- Cà chua 3 quả
- Gia vị: Đường, muối, bột ngot, hạt tiêu, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng ...
Chế biến món râu bạch tuộc xào bắp non
- Râu bạch tuộc mua về rửa sạch sau đó bóp thật lý cùng với muối trắng và nước cốt chanh hoặc giấm ăn cho hết mùi tanh và độ nhớt của bạch tuộc. Sau đó rửa sạch và thái râu bạch tuộc thành từng khúc cho vào một bát tô lớn ướp cùng gia vị hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột ngọt, muối. Đảo thật đều tay các gia vị sau đó ướp trong khoảng 20 phút cho râu bạch tuộc được ngấm gia vị và ngon hơn khi xào.
- Hành tây, cà rốt, bắp non đem bỏ vỏ sau đó cắt hành tây thành múi cau, cà rốt cắt theo hình hoa. Phần bắp non rửa sạch. Dứa đem thái thành từng miếng vừa ăn, rau vần bỏ rễ rửa sạch và thái thành khúc.
- Bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn, hành khô, tỏi băm nhuyễn vào phi lên cho thơm sau đó cho phần thịt vào xào sơ rồi trút ra bát tô riêng. Tiếp đến thêm dầu ăn vào làm nóng rồi cho thêm rau củ vào xào nêm nếm chút gia vị. Khi rau củ vừa chín tới thì cho bạch tuộc đã xào vào đảo đều nêm nếm lại gia vị thêm lần nữa rồi tắt bếp.
- Bắc ra cho thêm hạt tiêu, rau mùi lên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức nhé.
Pizza râu bạch tuộc siêu ngon
Tiếp tục là một món ăn nữa nằm trong danh sách must try của "các bạn nhỏ". Giờ đây với công thức của NatuFood bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà mà không cần ra những tiệm pizza đắt đỏ nữa rồi.
Nguyên liệu chế biến pizza râu bạch tuộc
- Tôm sú: 100g
- Râu bạch tuột 100g ( có thể thay bằng mực )
- Thanh cua
- Ớt chuông: 1 quả đỏ, 1 quả vàng.
- Bông cải xanh ( súp lơ ) 200gram
- Hành tây, tỏi: 3 củ
- Phô mai mozzarella: 100g
- Lá oregano khô 10gram
- Đế pizza ( Loại này có bán sẵn rất nhiều tại các siêu thị hay cửa hàng làm bánh, bạn có thể mua sẵn hoặc tự chế biến nhé )
- Sốt hải sản, sốt mayone
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương cà
Cách chế biến pizza râu bạch tuộc
Để làm được món ăn này ưng ý. Có 2 phần quan trọng nhất chính là việc sơ chế các loại nguyên liệu và làm sốt pizza. Nếu như bạn không có thời gian để chuẩn bị sốt, bạn có thể thay chúng bằng tương cà cũng được. Đương nhiên hương vị sẽ không được bằng công thức sốt dưới đây
- Trước tiên hãy sơ các loại nguyên liệu ( tôm bóc vỏ, bạch tuộc ) sau đó xào qua với gia vị và dầu ăn
- Về phần sốt, trước tiên hãy phi thơm tỏi với một chút dầu ăn sau đó cho hành tây, 1/2 ớt chuông đã chuẩn bị sẵn, 1/2 bông cải xanh vào xào cùng. Nêm nếm thêm một chút gia vị. Sau khi các nguyên liệu trên đã chín bạn cho tất cả vào cối xay nhuyễn cùng sốt hải sản, sốt mayone. Nếu khó xay có thể cho thêm một chút nước. Sau đó đưa ra và đun lại đến khi hỗn hợp sốt sôi lên thì nhanh chóng tắt bếp. Đến bước này là bạn đã chế biến xong phần sốt ngon tuyệt rồi đó
- Tiếp theo đó đợi sốt nguội, bạn quết lên mặt bánh và cho một lớp mỏng phomai lên và nướng lần một ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 5 phút.
- Tiếp theo lấy pizza ra cho các loại nguyên liệu bao gồm: tôm sú, thanh cua, bông cải.. lên trên và tiếp tục cho một lớp pho-mai nữa phủ lên.
- Nướng tiếng trong khoảng 180 độ trong vòng 7-8 phút nữa. Sau đó lấy phomai và giắc thêm chút lá oregano khô nữa là món ăn hoàn thành
Có một lưu ý nhỏ khi làm pizza râu bạch tuộc loại này là bạn không nên cho quá nhiều nhân lên trên mặt pizza. Điều này có thể khiến bánh không được giòn và chín đều. Chính vì thế các loại nguyên liệu nên được cho một lượng vừa phải trên mặt bánh để đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất khi ăn nhé
Mỳ ý râu bạch tuộc sốt kem
Là một món ăn béo ngậy của các loại kem, kết hợp bởi vị ngọt của các loại hải sản. Có thể nói đây được coi là một biến thể của loại mỳ Ý sốt kem Hải Sản. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé
Nguyên liệu làm món mỳ ý râu bạch tuộc sốt kem
- Tôm nõn 100g
- 200 gram râu bạch tuộc
- Kem béo 200ml
- Mỳ Ý
- Ớt chuông: 1 quả đỏ, 1 quả vàng.
- Bông cải xanh ( súp lơ ) 200gram
- Hành tây, tỏi: 3 củ
- Bơ lạt
- Các loại gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, bột năng
Cách chế biến món mỳ ý râu bạch tuộc sốt kem
- Phần tôm và râu cắt nhỏ hạt lựu vừa ăn. Lưu ý không nên cắt quá nhỏ để khi ăn vẫn cảm thấy độ ngọt trong miếng thịt. Sau đó xào qua với một chút bơ để càng dậy mùi thơm
- Phần ớt chuông, bông cải xanh thái nhỏ, xào qua với dầu. Nên dùng dầu ô-liu là ngon nhất
- Luộc mỳ Ý trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra. Xả lại với nước lạnh và bóp với một chút dầu để sợi mỳ trở nên ngon mắt và không bị kết dính
- Nếu đã chuẩn bị xong hãy chuyển qua công đoạn làm sốt. Cho bơ lạt và dầu ăn cùng các loại nguyên liệu đã xào sẵn vào cùng. Tiếp theo đó cho thêm khoảng 300ml nước. Tại đây bạn nêm nếm các loại gia vị :muối, bột ngọt, hạt nêm, đường sao cho vừa ăn. Đợi khi nước sôi bạn cho tiếp một năng để nước sánh lại. Cuối cùng đồ 200ml kem béo vào đĩa.
- Xào qua sợi mỳ với bơ sau đó đổ sốt lên là đã có thể hoàn thành rồi. Một món ăn "rất Tây" nhưng lại thật đơn giản phải không nào?
Mì ăn liền xào râu bạch tuộc
Chắc hẳn khi nhắc đến các món mỳ xào, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự tiện lợi và khả năng tùy biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Đây có thể coi như một phiên bản "nâng cấp" từ những nguyên liệu quen thuộc. Tuy nhiên cá với bạn rằng, đây chắc chắn sẽ là món ăn vừa tiện lợi, vừa ngon lành mà bất cứ thành viên nào trong gia đình đều không thể bỏ lỡ.
Nguyên liệu làm mì xào râu bạch tuộc
- Râu bạch tuộc 200g
- Mì ăn liền 3 gói
- Cải ngọt hoặc cả xanh 1/2 mớ
- Rau cần tây 1/2 mớ
- Tỏi 1 củ, hành khô 1 củ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm món mì xào râu bạch tuộc tiện lợi
- Mì ăn liền trần sơ qua cùng nước sôi sau đó rửa lại cùng nước lạnh và để ráo đảo sợi mì lên cho tơi hơn khi xào.
- Hành, tỏi bỏ vỏ sau đó đập dập và băm nhuyễn
- Rau cải đem nhặt cho sạch sau đó rửa với nước, cắt thành từng khúc và để ráo
- Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho thêm dầu ăn, hành khô, tỏi băm vào phi lên cho thơm sau đó cho bạch tuộc vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa.
- Thêm dầu ăn, hành khô, tỏi băm nhuyễn lên chảo phi cho thơm sau đó cho mì lên xào, lúc này nên đảo mì thật đều tay để mì được chín và không bị vón lại với nhau. Tiếp đến cho rau vào xào và cuối cùng cho bạch tuộc vào đảo đều lên cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Đun thêm 1 - 2 phút cho gia vị được ngấm và tắt bếp
- Cho mì râu bạch tuộc ra đĩa thêm chút lá mùi, hạt tiêu và thưởng thức nhé