CÁCH CHẾ BIẾN CÁ HỒI MUỐI TẠI NHÀ

Ngày đăng: 03/11/2021

Cá hồi muối dẻo dẻo, thơm bùi, còn giữ nguyên độ ngọt của cá hồi Nauy tươi, ăn kèm thêm lát bánh mì hay ô liu là ngon miễn chê. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ mua, bỏ túi ngay công thức công thức dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu cần có của món cá hồi muối:

  • 1 muỗng canh hạt tiêu trắng (hoặc tiêu đen);
  • 1 bó rau thì là tươi, thái nhỏ;
  • 180 gram muối hạt to;
  • 180 gram đường trắng;
  • 1 kg cá hồi Nauy tươi để nguyên da;

Nguyên liệu ăn kèm:

  • Sốt mù tạt Pháp: 1 gói 100 gram;
  • Chanh tươi;
  • Bánh mì đen hoặc bánh mì trắng;
  • Rau thì là thái nhỏ (để trang trí);

Các bước chi tiết như sau:

  • Đập dập hạt tiêu hoặc giã nhỏ; fillet cá hồi từ những miếng cá hồi cắt khúc hoặc sử dụng luôn cá hồi đã fillet sẵn.
  • Trộn hỗn hợp hạt tiêu, đường, muối và thì là;
  • Đặt 2 miếng bọc thực phẩm lớn lên bàn, hơi chồng lên nhau. Rải một nửa hỗn hợp muối theo hình dạng cá hồi

 

Viết bình luận của bạn:

HOTLINE

0946973338