Cá Hồi Nhập Khẩu

Cá Hồi Nhập Khẩu được coi là một trong những loại hải sản nhập khẩu được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Loại thực phẩm này không chỉ có tại các nhà hàng mà ngày nay đã có mặt trong nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình.

Thành phần dinh dưỡng và đặc điểm chung của cá hồi

Đặc điểm của cá hồi nhập khẩu

Ngày nay trên thị trường, nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách trong việc chế biến mà người ta phân chúng thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên khi nhắc đến loài cá hồi nhập khẩu đây vẫn luôn được đánh giá là một sản phẩm hết sức tuyệt vời và luôn được săn đón. Chúng chủ yếu ở môi trường tự nhiên, kích thước của loại cá hồi thường lớn hơn so với các loại khác. Thông thường một con cá trưởng thành trung bình sẽ dài từ 1-1,5m, chúng có tuổi thọ trung bình lên đến 13 năm. Về cân nặng chia làm 2 loại, 1 loại 6-7kg/con và 5-6kg/con giá từng loại cũng khác nhau. Đặc điểm dễ nhận biết khi chế biến chính là cá ít mùi tanh,ít xương, nhiều thịt, màu của thịt là màu cam hoặc đỏ vừa sáng không bị thâm đen, vân thịt và vân mỡ rõ nét không bị lẫn vào với nhau, độ đàn hồi tốt.

Thành phần dinh dưỡng cá hồi 

Đây là loại cá có nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ mọi người trong gia đình nhất là với trẻ em và phụ nữ mang thai.
Đặc biệt giàu Omega-3 một loại axit béo không bão hoà giúp làm sáng mắt, giảm cholesteron trong máu giúp ngăn ngừa đột quỵ, phòng chống các bệnh tim mạch và thiếu máu lên não.
Omega-3 trong cá hồi còn giúp phòng ngừa viêm khớp và ung thư cải thiện trí não. Ngoài ra còn có các dưỡng chất khác như protein,canxi, phôtpho và Vitamin D.
Amino axit giúp bạn ăn no mà không lo thừa chất rất tốt cho việc giảm cân, các axít béo thiết yếu mang lại sức khỏe cho tim, da, tóc mà còn tốt cho não bộ cải thiện trí nhớ.
Nói chung, đây là một loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và chất lượng, phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên bạn đã biết những tác dụng của cá hồi đối với sức khỏe chưa. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá nhé.

Tác dụng khi ăn cá hồi đối với sức khoẻ

Ăn cá này giúp giảm thiểu các nguy cơ đột quỵ, tốt cho người bệnh tim : do có hàm lượng omega-3 dồi dào nên lượng cholesteron trong máu được cải thiện đáng kể, ngăn ngừa các bệnh huyết áp, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Bởi vậy theo nghiên cứu chỉ ra rằng ăn cá hồi trong khâu rphần ăn mỗi tuần giúp giảm được đến 12% nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch so với người không ăn hoặc ít ăn.
Như đã trình bày ở trên lượng protein có trong cá hồi là rất nhiều bởi vì loại protein này không giống với protein trong thịt động vật mà ngược lại rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy đây được coi là một loại thực phẩm phù hợp cho những quý khách đang muốn "tăng cơ giảm mỡ" hoặc tập thể hình. Một nguyên nhân nữa đó là lượng Omega-3 có trong cá cũng giúp làm giảm nguy cơ phân hủy protein cho cơ bắp chắc, giúp cho quá trình phục hồi chức năng các cơ diễn ra nhanh chóng hơn. Vì vậy trong thực đơn của các gymer cũng như những người giảm cân giữ vóc dáng luôn có cá hồi.
Ngoài ra,trong cá hồi còn chứa hàm lượng lớn amino acid có lợi cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Thịt của chúng còn chứa các vitamin thiết yếu như A, D, phốt pho, magie, kẽm, sắt… đặc biệt là canxi giúp xương chắc khỏe, phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ và duy trì hệ xương khớp ở người già.
Cá hồi rất tốt cho phát triển và hoàn thiện não bộ: các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng cá hồi tốt cho sự phát triển và hoàn thiện não bộ cho bé do DHA có trong cá hồi là chất rất tốt cho sự phát triển chiều cao, cũng như là não bộ của con người đặc biệt là với trẻ em và phụ nữ mang thai bởi vậy nếu thiếu chất có thể dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ và kém thông minh hơn.

Các sản phẩm cá hồi nhập khẩu cao cấp tại NatuFood

Là loại cá có hàm lượng dinh dưỡng cao, chất lượng thịt thơm ngon nên hầu như tất cả các phần trên cơ thể của chúng đều được tận dụng hết để chế biến món ăn. Mỗi bộ phận sẽ có thể chế biến thành các món ăn khác nhau.
 

Đầu cá hồi : 

Phần này chứa rất nhiều calo lên tới 460 kcl/100gram sản phẩm cho nên ăn phần đầu sẽ cung cấp kha kha nguồn năng lượng đạm. Hàm lượng calo cao, giá thành lại rẻ lại dễ chế biến, đầu cá hồi được nhiều người sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Tiêu biểu nhất là chế biến thành các món canh với hương vị đặc biệt thơm ngon.
Do không chứa các loại chất béo gây hại trong đầu cá có chứa rất nhiều Omega 3, Protein, vitamin D, selen và nhiều khoáng chất khác, giúp cho quá trình hấp thụ đường rất hiệu quả, kiểm soát lượng isulin rất tốt.Làm cho cơ thể điều hoà được lượng đường ngăn ngừa hình thành các tế bào mỡ tăng cường trao đổi chất và đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Các vùng bắp tay bắp chân và vùng bụng không bó tích trữ mỡ. Giúp ích  cho việc giảm cân.
  • Omega-3, protein,vitamin D có trong đầu cá hồi giúp cải thiện các vấn đề về tim mạch,huyết áp, bổ sung thêm dưỡng chất cho sức khoẻ đôi mắt. Thúc đẩy mạnh quá trình trao đổi chất làm cho cơ bắp săn chắc, kích thích sản xuất collagen có ích cho da tóc, răng, giúp cho cơ thể chị em phụ nữ chống được lão hoá.
  • Ngoài ra còn có các loại can xi, phốt pho magie, kẽm.. giúp cho xương và răng chắc khoẻ, tái tạo cấu trúc xương.
Đầu cá hồi được chế biến ra nhiều món ăn như canh chua đầu cá hồi, đầu cá hồi kho, nấu súp ngon tuyệt vời.

Cá hồi Nhập khẩu fillet :

Đây là phần ngon nhất của cá có chứa chủ yếu là phần thịt, đã được làm sạch bỏ hết xương kể cả xương răm.Phần này được lọc miếng thịt cá và cắt lạn ra từ thân con cá dọc theo xương sống, miếng cá hồi phi lê sẽ có màu sắc tươi tắn từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt. Vân mỡ trên thịt được phân bố đồng đều, trắng sáng mịn màng. Thịt phần này khá chắc, có tính đàn hồi cao, màu săc đều  không bị mềm nhũn hay vân mờ đục mới là miếng cá ngon.
Do đây là phần thịt ngon tập trung nhiều chất dinh dưỡng nên fillet cá hồi được sử dụng làm rất nhiều món trong đó có cả sashimi, sushi -  món ăn được yêu thích ở rất nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.. trong đó có Việt Nam. Hiện nay món này xuất hiện trong nhiều nhà hàng hải sản hoặc trong các bữa tiệc gia đình.
Ngoài ra, nó còn rất tốt cho việc làm ruốc cho trẻ em ăn dặm, bởi dinh dưỡng cao thịt mềm săn chắc làm ruốc trộn cùng với thức ăn mang lại cảm giác kích thích vị giác cho bé, cho vào cháo, cơm hoặc bột ăn dặm của trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng mà vẫn đủ chất, bên cạnh đó có nhiều món khác như file cá hồi áp chảo, file cá hồi sốt chua ngọt… Nhằm thuận tiện và đa dạng cho quý khách hàng trong việc lựa chọn. NatuFood mang đến hai dòng sản phẩm là cá hồi fillet tươi ( được chế biến từ những chú cá tươi sống) và cá hồi fillet đông lạnh ( được chế biến ngay khi đánh bắt và cấp đông tiêu chuẩn ).

Lườn cá hồi

Đây chính là phần thịt nằm ở gần phần bụng con cá.Có bao gồm mỡ và thịt nhưng chủ yếu là mỡ, nên lườn cá hồi khá mềm và béo được nhiều người rất thích ăn do khi ăn vào miệng sẽ cho cảm giác béo ngậy hấp dẫn.
Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng là khá cao nhưng khi ăn phần này của cá hồi bạn cũng phải chú ý một số đặc điểm như sau:
  • Không nên sử dụng lườn cá hồi thường xuyên bởi chúng có chứa một lượng thuỷ ngân chất thải asen,chất dioxit và các chất độc khác. Tuy hàm lượng của những chất này không cao nhưng việc sử dụng thường xuyên là hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ, dễ làm cho việc hội tụ các chất độc trong cơ thể dễ gây bệnh.
  • Nên ăn khi đã nấu chín hoàn toàn để đảm bảo một số chất độc đã bị biến đổi, nấu chín sẽ tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em. Vì thế khi sơ chế phải chú ý và đam bảo chất lượng thức ăn.
  • Khác với các bộ phận khác, đây là phần tương đối béo và chứa lượng mỡ cao trong loài cá này. Vì vậy những quý khách hàng đang gặp các vấn đề có liên quan cũng nên cân nhắc
  • Bạn không nên ăn sống bộ phận này mà nên chế biến thành các món ăn khác nhau nhé!

Gợi ý một số mẹo chọn và bảo quản cá hồi

Do là loại cá có hàm lượng dinh dưỡng cao được nhiều người tiêu dùng tin tưởng nên tại thị trường Việt Nam, chúng thường được phân thành hai loại đó là: đông lạnh và cá hồi tươi. Để bạn có thể hoàn toàn là người tiêu dùng thông thái, NatuFood mách bạn mộn số những kinh nghiệm chọn cũng như bảo quản sản phẩm này nhé!

Mẹo chọn cá hồi đông lạnh tiêu chuẩn

Có nhiều người sẽ thắc mắc liệu ăn đồ đông lạnh thì có ngon như đồ tươi không.Để giải đáp thắc mắc đó Natufood xin gửi đến các bạn một số thông tin sau.
Ăn cá hồi đông lạnh tốt như cá hồi tươi, trong trường hợp bạn bảo quản đúng cách, đôi khi có thể tốt hơn bởi cá khi được đánh bắt lên bờ nhờ kỹ thuật đông lạnh là cá đã  cho vào cấp đông cho nên  hương vị, kết cấu và màu sắc của cá vẫn nguyên vẹn.
Khi cá được vận chuyển theo một chu trình khép kín về với chúng tôi ở nhiệt độ từ 0-dưới -18 độ C. Vì vậy cá có thời hạn sư dụng từ 6 tháng đên 1 năm.
  • Trước khi mua sản phẩm bạn nên yêu cầu người bán cho bạn nhìn vào nhãn xem đúng xuất xứ in trên bao bì, giúp bạn biết rõ nguồn gốc sản phẩm từ đâu cá đông lạnh tin tưởng nhất là từ Nauy, Vịnh Maine hoặc Vịnh Mexico
  • Phân biệt một số từ viết tắt cơ bản về quá trình cấp đông sản phẩm như: IQF là cá đã đóng băng ngay sau vài phút khi hoặc vài giờ khi lên khỏi mặt nước, với loại này thì Natufood luôn tin tưởng và lựa chọn nhập sản phẩm về cửa hàng bởi hương vị vẫn được giữu nguyên không bị biến đổi nhiều. FAS là đông lạnh trên biển tức là cá đã được đông lạnh nhanh chóng với lớp lông trên cùng để giữ độ tươi của cá.
  • Sử dụng cá hồi IQF thì bạn phải biết kiểm tra thịt cá có bị vón cục và có tinh thể đá, nếu có những dấu hiệu trên là băng đã bị tan rồi được đông lạnh lại ở đâu đó dọc theo quá trình vận chuyển.
  • Bạn phải kiểm tra trước các dấu hiệu hư hỏng, hãy đảm bảo túi không bị mở, rách hoặc hư hỏng, trong trường hợp sản phẩm bạn định mua có các dấu hiệu trên thì bạn nên tránh không mua gói đó nữa. Thịt cá đông lạnh là không bị mềm nhũn, ấn tay vào không thấy bị nhão, nếu không may có dấu hiệu trên lúc ngoài cửa hàng là cá đã không được bảo quản đúng cách.
  • Nên đọc và tìm hiểu kỹ các thông tin có trên bao bì, chi tiết về nhiệt độ cụ thể để bảo quản, hãy mua các sản phẩm có đầy đủ thông tin.

Mẹo chọn cá hồi tươi ngon chuẩn vị

So với loại đông lạnh thì cũng có nhiều người thích lựa chọn cá hồi tươi hơn, bởi nó có thể sử dụng trong các món như sushi hay sashimi.Cũng vì tâm lý chung mà  yên tâm hơn khi được nhìn sờ và chọn vào con cá hồi tươi thấy được màu sắc thịt cũng như mùi cá khi còn tươi. Vậy chọn cá hồi tươi thế nào mới là đúng hãy tham khảo một số gợi ý sau nhé.
  • Trước hết hãy sử dụng khứu giác của bản thân. Với những loại tươi sống, chúng sẽ có mùi rất đặc trưng của hải sản tươi ngon. Ngược lại nếu sản phẩm không còn tươi, chúng sẽ có một mùi ôi cực kỳ khó chịu. Và đương nhiên bạn tuyệt đối không nên mua loại sản phẩm này.
  • Với cá hồi nguyên con bạn phải biết quan sát và thử độ chắc của cá. Ngoại hình cá còn tươi là có màu xám vảy sáng bóng, bám chặt trên bề mặt cá, dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt cá nếu thấy các thớ cơ đàn hồi tốt, không lưu lại dấu tay trên mình cá, khi uốn cong thân cá và bỏ tay ra thấy mình cá không có vết nhăn là dùng thịt được.
  • Một mẹo nữa là bạn cầm đuôi cá rồi lắc mạnh thấy thịt ở sống lưng bám chắc chắn không có cảm giác lỏng lẻo rời rạc thì đó là cá tươi.
  • Đặc điểm để chọn cá hồi tươi nữa là bạn chú ý vào phần mắt của cá, mắt sáng trong không kéo màng, không bị mờ đục thì đó là cá tươi.
  • Mang cá có màu đỏ tươi, màng cứng chắc chắn, không có mùi hôi,không bị nhũn mùi tanh đặc trưng của cá hồi.
  • Cá hồi miếng fille thì sẽ có màu từ cam tươi đến cam sậm vân mỡ mịn màng phân bố đều trông đẹp mắt như hoa văn, tránh chọn cá có thịt bị nhũn, vân mỡ đục, màu nhợt là cá bị hư không nên chọn.
  • Ngoài ra, nên chọn phi lê cá tươi có bề mặt khô ráo, không có dấu hiệu bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.

NatuFood mách bạn mẹo bảo quản cá hồi chuẩn tại nhà

Bảo quản cũng là một khâu rất quan trọng trong việc dự trữ thức ăn. Trong đó khi bảo quản cá hồi bạn cũng phải chú ý một số điểm sau
  • Với cá hồi tươi khi mua về, sử dụng không hết phần còn lại bạn rửa qua nước muối loãng trước khi cất giữ.
  • Bảo quản ngắn hạn thì bạn nên ướp lạnh để cá tươi ngon được lâu
  • Trong trường hợp còn nhiều mà bạn không dùng hết ngay thì nên để trong ngăn tủ đông, khi nào dùng thì dã đông dùng bính thường.
  • Với cá hồi đông lạnh thì phải đảm bảo bên trong kho luôn kín không bị hở
  • Luôn để cá trong một khoảng nhiệt độ nhất định..Hạn chế việc dã đông rồi lại cho vào ngăn lạnh để bảo quản tiếp
  • Không nên để các thực phấm khác có mùi bên cạnh cá hồi, dễ khiễn chúng bị ám mùi làm mất ngon,mất hương vị của cá.

Một số món ăn từ cá hồi Nhập khẩu mà bạn nên biết

Là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên cá hồi nhập khẩu rất được ưa chuộng, luôn được các bà nội trợ ưu tiên làm những món ăn bổ sung vitamin và các khoáng chất trong mỗi bữa ăn.

Cá hồi sốt bơ chanh

 
Món ăn với các nguyên liệu dễ tìm kiếm, hương vị vừa lạ lại có phần lôi cuốn kích thích vị giác người thưởng thức. Hãy cùng vào bếp để làm món này nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  • 300 đến 500g cá hồi phi-lê, dầu oliu
  • Gia vị ướp cá : - Muối, đường, hạt nêm, rượu trắng
  • Gia vị sốt cá hồi : - bơ nhạt, tỏi băm, nước cốt chanh, hạt tiêu xay, các gia vị khác,hạt nêm, mỳ chính…

Cách chế biến món ăn:

  • Cá sau khi mua về bạn sơ chế sạch dùng chanh và muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh của cá.
  • Dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô miếng cá, ướp cá với muối, đường, hạt nêm một chút rượu trắng trong 20 phút.
  • Bật bếp rồi cho chảo lên khi chảo khô thì cho một chút dầu ăn, cá khi ướp xong cho vào áp chảo, khi phần thịt cá đổi màu rồi lật đều cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt.
  • Khi cá chín bạn gắp cá ra đĩa, sau đó đun chảy bơ lạt rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm lên, cho nước cốt chanh vào rồi khuấy đều, cho gia vị rồi nêm cho vừa miệng.
  • Vặn nhỏ lửa sau đó cho cá đã áp chảo vào hỗn hợp bơ lạt và nước chanh để liêu riêu trong khoảng 10-12 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Cá hồi chiên xù

Món này được rất nhiều fan nhí yêu thích bởi vẻ ngoài bắt mắt, hương vị chín đều thơm ngon, phần thịt cá hồng đều. Hãy cùng xắn tay vào bếp ngay với NatuFood để làm món này nhé !

Nguyên liệu :

  • 300g đến 500g cá hồi, 
  • Trứng gà , 
  • Bột chiên giòn, 
  • Bột chiên xù , 
  • Gia vị, mắm, muối,…

Cách làm :

  • Cá mua về khử mùi tanh bằng gừng và rượu, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc cắt theo sở thích.
  • Ướp cá cùng với một chút gia vị, mắm ,muối, mỳ chính, hạt nêm và tiêu trong 15 phút.
  • Đánh đều trứng gà , bột chiên xù pha lẫn với bột chiên giòn cho riêng vào một bát
  • Nhúng miếng cá hồi vào bột chiên giòn rồi lăn qua vào trứng gà sau đó cho vào bột chiên xù lăn đều.
  • Cho chảo dầu lên bếp dầu nóng thả cá ngập dầu trong chảo, chú ý thả từng miếng một vào chảo dầu sôi. Để miếng cá chiên xù ráo mỡ trên giấy thấm dầu
  • Bạn nên chấm thành phẩm cùng với tương cà chua, tương ớt để tăng hương vị.

HOTLINE

0946973338