-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
BRC – Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 04/11/2021• BRC là “TIÊU CHUẨN TOÀN CẦU VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM” do Hiệp hội bán lẻ Anh thiết lập vào năm 1998. Tiêu chuẩn này nhằm kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm. Được hơn 8000 doanh nghiệp thực phẩm tại hơn 80 quốc gia thực hiện.
• Tiêu chuẩn BRC cung cấp các yêu cầu giúp kiểm soát dây chuyền cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào đến khi sản phẩm được giao cho khách hàng. Toàn bộ quy trình khép kín phải được tuân thủ nghiêm ngặt về chất lượng vệ sinh.
Ý nghĩa của BRC đối với sản phẩm
- Tăng cường độ an toàn của sản phẩm và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp
- Được sự thừa nhận của Cộng đồng bán lẻ Anh Quốc
- Chứng nhận rõ ràng về nguồn gốc của sản phẩm
Để đạt được chứng nhận BRC, doanh nghiệp cần đạt được các yêu cầu sau:
- Lãnh đạo doanh nghiệp cam kết đáp ứng được yêu cầu của tiêu chuẩn BRC. Cung cấp đầy đủ nguồn lực, thông tin liên lạc và hành động để cải tiến.
- Kế hoạch an toàn thực phẩm được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn HACCP. Kế hoạch này được tham khảo các yêu cầu pháp lý, quy phạm, hướng dẫn từ ngành liên quan.
- Có hệ thống đánh giá hiệu quả để quản lý an toàn thực phẩm. Có quy trình liên quan đảm bảo các yêu cầu của tiêu chuẩn, có hiệu quả và được tuân thủ.
- Có quy trình điều tra, phân tích, khắc phục những ảnh hưởng đến tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của sản phẩm.
- Có một hệ thống để theo dõi số lô hàng, từ nguyên vật liệu đến khi khách hàng nhận được sản phẩm. Hệ thống này được thiết kế để có thể truy xuất các thông tin trong một khoảng thời gian hợp lý.
- Cơ sở và trang thiết bị cần phải được thiết kế để ngăn ngừa ô nhiễm vào sản phẩm, tuân thủ theo các quy định pháp luật.
- Dọn dẹp và làm sạch cần phải được duy trì để đạt được các tiêu chuẩn vệ sinh và ngăn chặn sự lây nhiễm cho sản phẩm.
- Có quy trình kiểm soát vật liệu đặc biệt bao gồm chất gây dị ứng, vật liệu. Phải đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn của sản phẩm.
- Có các quy trình hiện hành để kiểm tra hiệu quả hoạt động của các thiết bị. Các quá trình này tuân theo kế hoạch an toàn thực phẩm.
- Đội ngũ nhân viên có đủ năng lực, trình độ, được đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc.