Tôm Bắc Cực Và 3 Món Ăn Ngon Nhất

Ngày đăng: 30/03/2022

Tôm Bắc Cực là sản phẩm chính thức được nhập khẩu và đang ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tôm này khi mua về có thể ăn trực tiếp được ngay để cảm nhận vị chắc và ngọt thịt. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng có thể phối kết hợp với các loại nguyên liệu khác để tạo nên sự phong phú cho thực đơn gia đình . Hãy cùng NatuFood tìm hiểu các món ăn ngon nhất từ Tôm Bắc Cực mà bạn chẳng thể bỏ lỡ

Tôm Bắc Cực là loài tôm gì?

Tôm Bắc Cực là loại hải sản nước lạnh, sống tại các vùng biển băng lạnh giá từ 0 đến 8 độ C và tập trung nhiều tại Greenland – Đan Mạch. Để đánh bắt loại tôm này, ngư dân cần đặt lưới ở độ sâu 1000m dưới mặt nước biển. Thông thường loại tôm này sống dưới 1000m nước biển và phải mất tới 5 đến 6 năm tôm mới đủ lớn để đánh bắt và đạt được kích thước như con tôm đất.

Đặc điểm của Tôm bắc cực

Loài tôm này cũng có đặc gần như các loài tôm trong họ tôm chì, chúng thường ăn những loài côn trùng nhỏ hay những loài giáp xác. Đây là loài tôm thuộc vùng nước lạnh, bởi vậy nhiệt độ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Hàm lượng nước của chúng còn tùy thuộc vào giống loài và tình trạng của tôm.  Các cơ và các tế bào của tôm, nước đóng một vai trò quan trọng, nó làm dung môi cho các chất tan, là môi trường cho các phản ứng sinh hóa trong tế bào, đồng thời nước cũng tham gia và các phản ứng sinh hóa, ảnh hưởng lên sự tạo thành các sản phẩm phản ứng. Cơ thể tôm chứ 10-25% protein. Hàm lượng protein sẽ tùy thuộc vào giống loài tôm, điều kiện dinh dưỡng và các loại cơ thể.

Tham khảo thêm bài viết : Tôm Bắc Cực Và Những Lợi Ích Dinh Dưỡng Tuyệt Vời

Tôm Bắc Cực nhập khẩu từ đâu

Như chúng ta đã biết tôm bắc cực là loài hải sản nước lạnh sống chủ yếu vùng nước lạnh lẽo nên chúng hay được gọi là tôm nước lạnh. Chúng sống tập trung nhiều tại các nước ở khu vực Bắc Âu. Để đánh bắt loại tôm này, ngư dân phải đặt lưới với độ sâu 1000m dưới mặt nước biển và bình thường loài tôm này phải mất 5 đến 6 năm mới đạt được tiêu chuẩn đánh bắt và kích thước của chúng cũng không quá lớn.

Tại Việt Nam, vì là hàng nhập khẩu từ nguồn nhập khá xa nên đa số sản phẩm tôm được bán trên thị trường là sản phẩm tôm đông lạnh, tôm sau khi được đánh bắt lên thuyền sẽ được hấp ngay và cấp đông bảo quản theo tiêu chuẩn Châu Âu để đảm bảo giữ nguyên được vị tươi ngon của tôm kể cả khi đã cấp đông. Từ đó có thể thấy sản phẩm đã được sản xuất ngay tại nơi đánh bắt, xác nhận độ tươi ngon của sản phẩm luôn được đảm bảo, để khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

  • Sản phẩm: Tôm Bắc cực 1000g
  • Nguồn gốc: Na-Uy
  • Thời gian bảo quản: 12 tháng (kể từ ngày sản xuất)
  • Nhà cung cấp: Natufood

Tham khảo clip trải nghiệm ăn thử Tôm Bắc Cực của nhà NatuFood:

Các Món ngon nhất từ Tôm Bắc Cực mà bạn nên tham khảo

Do tôm đã được hấp vô trung và cấp đông sâu nhằm đảm bảo được độ tươi ngon, vì thế mà quý khách hoàn toàn có thể thưởng thức vị ngon ngay lập tức mà không cần phải chế biến cầu kì. Hơn thế nữa, đây là món ăn tiện lợi được các thực khách nước ngoài vô cùng ưa chuộng. Tại phương Tây, họ thường mở hộp sản phẩm sau đó sử dụng luôn và kết hợp với một chút rượu vang để mang đến một sự "tròn vị".

Nếu không ăn được lạnh, bạn có thể chế biến thành các món như: tôm Bắc Cực hấp với sả gừng, tôm bắc cực hấp nước dừa, hay làm salad với sốt mayonnaise, chế biến thành bánh mì sandwiches ăn với hương vị cũng vô cùng ngon.

Bên cạnh đó, hãy cùng Natufood khám phá ngay 3 món ăn đặc sắc nhất từ Tôm Bắc Cực, mà bên cạnh đó lại hết sức dễ làm tại nhà nhé! Cùng khám phá nào

Salad Tôm Bắc Cực Ngon Tuyệt

Nếu bạn là một người thích ăn các loại rau củ quả tươi mát thì đừng qua bỏ món ăn này nhé. Salad tôm kết hợp giữa tôm và các loại rau củ quả tươi giúp cùng các loại gia vị, hỗ trợ cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể như các loại vitamin, đạm các acid béo không cholesterol, phốt pho và các loại khoáng chất cần thiết. Đặc biệt đây sẽ là thực đơn hiệu quả cho những ai đang và muốn giảm cân, ngoài ra trong rau củ còn có các hoạt chất giúp da khỏe mạnh, đây sẽ là món khoái khẩu cho hội chị em phụ nữ đang muốn làm đẹp. Ngay bây giờ hãy cùng Natufood cùng bắt tay vào bếp thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu cần có:

  • Tôm bắc cực 300gr (mua theo khẩu phần ăn mỗi gia đình)
  • Rau xà lách xoăn 200gr
  • Bắp cải tím 1 bắp
  • Cà chua bi 100gr
  • Dưa chuột 200gr
  • Cà rốt 1 quả
  • Quả lê 1 quả (bạn có thể thay lê bằng củ đậu đều được nhé)
  • Nước sốt mè rang (loại nước sốt này rất vừa ăn chua chua ngọt ngọt, thơm mùi vừng khi kết hợp làm món salad sẽ rất ngon, nếu bạn nào không thích loại này có thể đổi sang sốt mayonnaise)

Cách chế biến chi tiết

Bước 1 Sơ chế

  • Với tôm bắc cực nhập khẩu là sản phẩm đã được hấp và cấp đông bởi vậy chúng ta chỉ cần rã đông tự nhiên (lưu ý vì đã được đông lạnh nên để đảm bảo tôm được ngon và tươi bạn nên rã đông tự nhiên bằng cách cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng để nó tự rã đông từ từ, sau đó bạn mới chế biến. Như vậy tôm sẽ giữ được vị ngon nhất)
  • Tôm sau khi được rã đông bạn bắt làm tôm, tôm cắt bỏ đầu lột vỏ rồi để sang một bên (lưu ý đầu tôm chúng ta không nên bỏ đi vì trong đầu tôm có rất nhiều gạch và trưng, đầu tôm này chúng ta có thể cất riêng để nấu canh bầu canh)
  • Rau xà lách cắt bỏ gốc, rồi ngâm với nước muối pha loãng trong 10-13 phút nhằm loại bỏ các vi khuẩn, sau đó rửa sạch lại với nước thêm 2 – 3 lần rồi để ráo nước
  • Bắp cải bạn lấy ½ quả, tách bẹ cũng ngâm qua nước muối rồi rửa lại, sau đó bạn để ráo nước rồi xắt thành sợi
  • Cà chua bi cũng ngâm muối rồi rửa lại, sau đó cũng bổ đôi để sang một bên
  • Dưa chuột nạo vỏ rồi rửa lại, bổ đôi quả rồi xắt thành lát vừa ăn
  • Lê bạn gọt vỏ, sau đó xắt hạt lựu
  • Cà rốt nạo vỏ, rồi bạn dùng nạo nào thành sợi vừa ăn, không quá dài

Bước 2 chế biến trộn salad

  • Sau khi bạn đã làm xong các bước sơ chế thì bạn cho tất cả các nguyên liệu vào 1 tô to
  • Với tất cả nguyên liệu trên bạn dùng chừng 4-5 thìa canh sốt mè rang. Sau đó bạn dùng bao tay thực phẩm trộn đều các nguyên liệu để thấm nước sốt. Lưu ý là khi trộn không nên quá mạnh ta để tránh làm rau bị nát. Sau khi trộn xong bạn nên nếm lại xem đã vừa chưa nhé

Salad tôm kèm với rau củ có vị thanh mát của rau củ và vị ngọt của tôm và sốt mà rang cực ngon và dễ ăn. Đây là món ăn không chứa chất béo mà vẫn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nên bất kể cánh mày râu hay chị em phụ nữ đều yêu thích món ăn này.Ngoài ra, salad là hình thức trộn rau củ kết hợp với các loại thịt không chứa nhiều chất béo như là ức gà, tôm, cá hồi...nên các bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn nguyên liệu. Tuy nhiên với tôm bắc cực bạn có thể kết hợp với các loại rau củ khác như cả bó xôi, rong biển, rau mầm, xà lách...với nước sốt trộn, bạn dùng sốt mè rang, mayonnaise, dấm táo....

Gỏi xoài tôm bắc cực ngon tuyệt cho mùa hè

Món gỏi xoài Tôm Bắc Cực hẳn đã không còn quá xa lạ với các gia đình Việt, món ăn là sự hòa quyện giữa tôm thịt dai dai, thịt ba chỉ lợn mềm và vị chua chua của xoài kết hợp vị đậm đà của nước xốt, món ăn cực cuốn. Vào bếp ngay cùng Natufood để bỏ túi bí quyết làm món gỏi ngon đơn giản tại nhà nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tôm bắc cực 400gr  ( Bên cạnh đó bạn có thể thay thế bằng dòng Tôm Sú Sinh Thái ) để chế biến món này
  • Thịt ba chỉ 200gr
  • Xoài chua xanh 2 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Rau thơm các loại 150gr
  • Đậu phộng rang sẵn 100gr
  • Chanh 2 quả
  • Ớt 3-4 quả
  • Hành tím 3-4 củ
  • Các loại gia vị khác

Các bước sơ chế:

  • Sau khi rã đông bạn bỏ đầu và vỏ tôm rồi để sang một bên (lưu ý đầu tôm chúng ta không nên bỏ đi vì trong đầu tôm có rất nhiều gạch và trưng, đầu tôm này chúng ta có thể cất riêng để nấu canh )
  • Thịt ba chỉ bạn rửa qua nước sạch rồi cho vào luộc, sau khi luộc xong thì bạn xắt thành từng lát mỏng vừa ăn
  • Xoài xanh bỏ vỏ, rửa sạch, rồi bạn dùng nạo nạo xoài thành xợi. Sau khi nạo xong bạn nắm qua để loại bỏ bớt nước (Lưu ý chỉ nắm nhẹ không nên vắt kiệt nước vì sẽ hết nước chua ngon)
  • Cà rốt bỏ vỏ rửa sạch, rồi nạo sợi như xoài
  • Rau thơm rửa sạch để ráo rồi sắt khúc vừa ăn
  • Chanh bạn vắt sẵn nước cốt chanh ra bát con
  • Hành tím thái lát, sau đó bạn chiên thơm để một bên
  • Lạc rang, giã dập
  • Ớt thái lát cho vào bát con

Chế biến:

  • Trước tiên bạn pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, sau đó bạn cho hỗn hợp lên chảo nóng đun đến khi sệt sệt thì bạn cho ra bát. Sau khi nguội bớt bạn cho 1 thìa canh ớt băm nhuyễn vào trộn đều
  • Tiếp theo cho các nguyên liệu bao gồm tôm, thịt, xoài, cà rốt đã sơ chế vào bát tô lớn. Sau đó cho 1 muỗng canh nước sốt vào rồi trộn đều (chỉ trộn nhẹ không nên quá mạnh tay khi trộn)
  • Tiếp tục cho rau thơm và thêm 1 muỗng canh nước sốt vào trộn tiếp
  • Cuối cùng bạn cho lạc rang và rau thơm và nước sốt còn lại vào trộn lần cuối. Sau khi xong bạn cho gỏi ra đĩa rồi rắc hành phi lên trên

Vậy là đã hoàn thành xong món gỏi tôm bắc cực với xoài chua xanh, món gỏi với tôm dai, ngọt với vị biển bắc cực, thịt mềm và ngon kết hợp với xoài xanh chua chua kéo vị giác. Món gỏi này bạn có thể ăn với rau sống như xà lách hoặc cuốn bánh tráng ăn kèm sẽ cực kỳ ngon miệng. Qua công thức này NatuFood hy vọng các bà nội trợ của chúng ta sẽ có thêm một món ngon ăn cùng gia đình của mình nhé!

Tôm Bắc Cực sốt bơ tỏi chanh

Món tôm Bắc Cực này từ khi khai thác đã được cấp đông, ngon nhất và hương vị đúng nhất nếu bạn muốn cảm nhận thì tốt nhất là chúng ta rã đông và ăn ngay để cảm nhận hết vị ngon nguyên bản của loại tôm này. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể đổi món để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nha!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tôm Bắc Cực 500gr
  • Bơ lạt
  • Tỏi 1 củ
  • Chanh 2 quả
  • Muối, hạt nêm, tiêu xay và một số gia vị khác
  • Rau mùi

Sơ chế nguyên liệu:

  • Loại tôm này khi mua về đã là tôm hấp sẵn nên với dòng này bạn chỉ cần lấy ra rã đông trước 15-20 phút, sau đó bỏ đầu tôm và bóc vỏ để sang một bên (lưu ý đầu tôm chúng ta không nên bỏ đi vì trong đầu tôm có rất nhiều gạch và trưng, đầu tôm này chúng ta có thể cất riêng để nấu canh bầu canh)
  • Tiếp theo tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
  • Rau mùi rửa sạch thái nhỏ
  • Chanh vắt nước cốt để sang một bên

Chế biến:

  • Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp để lửa vừa rồi cho vào chảo 2 muỗng canh bơ lạt, cho tôm đã bóc vỏ vào cho thêm muối, tiêu xay, hạt nêm vào đảo sơ qua cho bơ và gia vị ngấm vào tôm rồi bắc chảo xuống để sang một bên
  • Tiếp theo ta lấy một chảo khác cho 1 thìa canh dầu ăn , cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước vào đun sôi sau đó giảm nhỏ lửa cho hỗn hợp đặc lại, tiếp theo lại cho thêm 6 thìa canh bơ vào chờ bơ chảy lại cho tôm đã đảo qua vào chảo. Đảo đều cho tôm ngấm sốt bơ tỏi
  • Đun hỗn hợp đến khi nước sốt sệt lại tôm được áo đều bởi gia vị là được. Cho tôm ra đĩa rắc thêm ít tiêu xay và rau mùi thơm lên trên

Vậy là món tôm sốt bơ tỏi chanh của chúng ta đã hoàn thành, đây là món ăn đổi vị cho gia đình mình khi muốn đổi gió khẩu vị cho cả nhà. Chúc bạn thành công với công thức mới này nha!

Địa chỉ mua tôm Bắc Cực uy tín tại Hà Nội

Như các bạn đã biết đây là loại thực phẩm bổ dưỡng và được nhiều người dùng yêu thích trong thời gian gần đây. Tuy nhiên việc đảm bảo mua được sản phẩm uy tín, thời gian nhập khẩu mới thì đó luôn là điều e ngại của người tiêu dùng.Tại Hà Nội tôm Bắc Cực được cung cấp nhiều bởi các siêu thị hải sản, sẽ cần một vài thông tin đáng chú ý khi bạn mua loại sản phẩm này cần biết:

  • Đầu tiên bạn nên chú ý chọn những địa chỉ cung cấp hải sản uy tín có uy tín trên thị trường, chuyên cung cấp hải sản phân phối đi trong và ngoài nước. Chỉ cần những điều này thì chắc chắn sản phẩm bạn mua sẽ đạt những tiêu chuẩn và chỉ tiêu cần có
  • Thứ hai bạn cũng phải chú ý về thông tin sản phẩm. Chú ý về bao bì hiện rõ những thông tin như nguồn nhập rõ ràng, sản xuất bao lâu và hạn dùng như thế nào.
  • Thứ ba quan sát màu sắc của tôm bắc cực, tôm đạt chuẩn có màu sắc tươi ngon, màu hơi hồng nhạt, con tôm nhìn chắc mẩy
  • Ngoài những điều trên bạn có thể tham khảo ý kiến người dùng trước đó của cửa hàng, là người đã thử trước qua sản phẩm này

Natufood- Siêu thị hải sản chuyên cung cấp các loại hải sản đông lanh, hải sản khô và hải sản tươi ngon được chứng nhận và xác nhận sản phẩm tiêu chuẩn của ngành thực phẩm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác từ chúng tôi như : Cá Hồi Fillet Đông lạnh, Cá Tuyết Phi-Lê

Bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng sản phẩm mà không cần phải lo lắng gì. Chúc bạn có những trải nghiệm ngon miệng về sản phẩm này với gia đình!

Viết bình luận của bạn:

HOTLINE

0946973338